Thursday, August 24, 2017
Home > Tin Mới Tỷ Lệ Cá Cược > Dính vào nghi án lạm quyền, HLV tuyển Anh đang đứng trước nguy cơ bị sa thải

Dính vào nghi án lạm quyền, HLV tuyển Anh đang đứng trước nguy cơ bị sa thải

HLV Tam sư sáng này đang dính phải một rắc rối to ngay sau khi hàng loạt các tờ báo Anh đăng tải thông tin về vụ scandal động trời liên quan đến vị HLV này.

HLV tuyen Anh dinh be boi nghiem trong, doi mat sa thai hinh anh 1

Mới lên cầm quân ĐT Anh được khoảng hơn 1 tuần nhưng HLV Sam Allardyce có thể sẽ bị mất chức sau khi dính nghi án lợi dụng chức quyền nhận hối lộ. Ngay sau khi phóng viên Daily Telegraph giả làm một thương nhân và đến gặp trực tiếp ông Allardyce để trao đổi về cách lách luật trong chuyển nhượng của FA. Cuộc gặp gỡ trực tiếp này được tay phóng viên quay phim ghi hình sau đó tố cáo ông lợi dụng chức vụ và nhận hối lộ 400.000 bảng. Cuộc gặp diễn ra trước khi Sam Allardyce dẫn dắt tuyển Anh trận đầu tiên (gặp Slovakia ở vòng loại World Cup 2018).

Trong đoạn video clip được phóng viên Telegraph ghi lại, ông Allardyce trò chuyện với các doanh nhân vùng Viễn Đông – những người muốn kiếm lợi dựa trên sự thịnh vượng của Premier League. Ông cũng chế nhạo người tiền nhiệm Roy Hodgson không có kỹ năng phát biểu trước công chúng, châm biếm Gary Neville, mô tả quyết định cải tạo sân Wembley là ngu ngốc và lý giải vì sao tuyển Anh bại trận trước Iceland ở Euro 2016.

Không để vụ việc kéo dài lâu, ông Martin Glenn đã gặp trực tiếp với các bên liên quan để trao đổi về vấn đề này. Được biết ông hiện là Giám đốc điều hành Liên đoàn bóng đá Anh và cũng là người gặp trực tiếp Allardyce để nói chuyện. Vụ bê bối này đã đặt một quả bom hẹn giờ dưới chiếc ghế HLV tuyển Anh – chức vụ mà Allardyce mơ ước suốt một thập kỷ qua.

Theo Telegraph, lĩnh vực HLV 61 tuổi tư vấn cho các doanh nhân Viễn Đông là sở hữu cầu thủ bên thứ ba, vốn bị nhiều nước châu Âu nghiêm cấm, trong đó có Anh. Sở hữu cầu thủ bên thứ ba (third party ownership, viết tắt là TPO) rất phổ biến ở các nước Nam Mỹ, nơi các đội bóng luôn thiếu tiền. Bên thứ ba thường là các công ty kinh doanh cầu thủ có tiềm lực tài chính mạnh mẽ. Họ tiếp cận đối tượng từ khi còn rất trẻ, mua lại hợp đồng hoặc quyền chuyển nhượng, sau đó tạo điều kiện để cầu thủ đó phát triển, có khả năng thu hút đề nghị béo bở trong tương lai.

Các cầu thủ sẽ bị nắm quyền kiểm soát khi muốn rời khỏi đội bóng và đi đến CLB khác, quyền này do chính công ty kinh doan sẽ nắm giữa và một kịch bản khác mà bên thứ ba thường sử dụng là mua quyền sở hữu của cầu thủ đã có tên tuổi. TPO đang muốn biến các cầu thủ thành nô lệ của họ và đang bị FIFA khởi tố. Cơ quan này cho rằng sự hiện diện của bên thứ ba đã vi phạm quy tắc đạo đức, tính toàn vẹn của thể thao và tạo bất ổn cho các CLB khi họ vì phụ thuộc vào bên thứ ba mà mất đi khoản thu tiềm năng từ việc mua bán cầu thủ. TPO bị Liên đoàn bóng đá Anh cấm tuyệt đối từ năm 2008.

Nguồn tin từ : tylecuocbong